Chỉ cần ngâm bàn chải đánh răng với dung dịch này, bàn chải đánh răng của gia đình bạn sẽ luôn sạch sẽ và hạn chế vi khuẩn tối đa.

Bạn có thấy bàn chải đánh răng của chúng ta rất dễ lưu lại kem đánh răng ở phía dưới chân bàn chải? Và chỉ sau vài ngày, đã có một lớp bám dày bên dưới, khiến cho chúng ta luôn cảm giác “bẩn” và “đầy vi khuẩn”? Trong khi chúng ta làm sạch răng mình bằng cách đánh răng hàng ngày thì một số vi khuẩn trong miệng lúc này sẽ chuyển đến bàn chải đánh răng và cư ngụ ở đây, bởi chúng có thể phát triển trong môi trường ẩm ướt thuận lợi giữa những sợi lông của bàn chải đánh răng. Thậm chí một vài trong số chúng có thể quay trở lại miệng của bạn khi bạn đánh răng lần tới.

Đánh tan nỗi lo ngại bàn chải đánh răng bẩn bằng cách cực hay và vô cùng đơn giản sau - Ảnh 1.

Do vậy, mỗi một tuần, hãy ngâm đầu bàn chải trong dung dịch 3% oxy già pha với 97% nước khoảng 5 phút, sau đó rửa dưới vòi nước để khử hết mùi oxy già. Oxy già lấy hết đi các chất bẩn trong bàn chải đánh răng. Cách này sẽ loại bỏ nấm mốc, vi khuẩn và các chất bẩn giúp bàn chải đánh răng của bạn luôn sạch.

Bạn nên để bàn chải đánh răng ở nơi khô ráo, cách này sẽ giúp bàn chải nhanh khô hơn thay vì luôn bị ẩm ướt cả ngày. Bạn không nên để bàn chải vào trong hộp kín hay đậy nắp đầu bàn chải, bởi cách này sẽ khiến cho bàn chải lâu khô hơn, từ đó càng dễ phát sinh vi khuẩn.

Đặc biệt, theo các nhà nghiên cứu, cách này còn rất hữu ích khi bạn bị cúm hoặc cảm lạnh, vì vi khuẩn ở bàn chải sẽ được loại bỏ tối đa sau mỗi lần đánh răng. Do vậy khi bị cúm hoặc cảm lạnh, bạn nên áp dụng cách này sau mỗi lần đánh răng để nhanh khỏi ốm hơn và ngăn chặn bị ốm trở lại.

Đánh tan nỗi lo ngại bàn chải đánh răng bẩn bằng cách cực hay và vô cùng đơn giản sau - Ảnh 2.

Ngoài ra, khi để bàn chải của cả gia đình cùng nhau, hãy tránh để lông bàn chải chạm vào nhau vì có thể truyền nhiễm vi khuẩn cúm, ho… sang cho các thành viên khác.

Nguồn: good-gums.com

Wild Wind / Tri Thức Trẻ

Nguồn bài viết: AFamily.VN

Hệ thống tin tự động RobotVN 1.3.1 bởi cộng đồng seo

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *