Nguyên liệu là những tấm pallet gỗ dễ kiếm ở các hàng thợ mộc, hay đơn giản có khi là từ chính những món đồ cũ trong nhà cộng thêm sự khéo léo và sáng tạo là có thể tạo nên những đồ lưu trữ cực hay cho nhà chật thêm gọn gàng.

Những tấm pallet gỗ từ thùng hoa quả, từ những món đồ nội thất đã cũ hay dễ dàng mua được tại những xưởng mộc có thể giúp bạn tạo nên những sản phẩm vô cùng thú vị để lưu trữ cho nhà chật hoặc dùng làm các món đồ tiện ích khác. Cùng xem chúng ta có thể làm gì với chúng nhé!
 
Nhà thành phố vốn gần như không có chỗ để tạo một khu vườn, và vài năm trở lại đây, xu hướng trồng vườn trên sân thượng ngày càng phổ biến. Và hẳn nhiên ý tưởng này sẽ vô cùng thích hợp với những khu vườn trên sân thượng. Những thanh gỗ được đóng thành hình hộp chữ nhật kéo dài dọc tường. Thêm vài sợi dây xích được vặn ốc vít cẩn thận gắn vào tường. Cuối cùng bạn chỉ việc đặt những chậu cây nhỏ lên thôi, thế là có khu vườn siêu yêu rồi.
  
Còn nếu bạn có khu vườn lớn, vậy thì bạn nên lưu lại chiếc giá để dụng cụ làm vườn đơn giản mà hữu ích này. Bạn khỏi lo cuốc, xẻng, chổi đổ lăn kềnh khắp nhà!
 
Và nếu như nhà bạn có sở thích đi xe đạp, hay có vài nhóc tì nhà bạn đang sử dụng phương tiện này, vậy thì chiếc giá khóa xe đạp này sẽ là điều vô cùng thích thú. Không cần gạt chân chống mỗi lần dừng xe nữa, chỉ cần cho bánh trước của xe vào giữa hai thanh gỗ của chiếc giá này là ổn.
 
Một cô nàng yêu thời trang và phong cách vintage thì hẳn nhiên nên tự làm chiếc giá treo phụ kiện kiêm để đồ kỷ niệm như thế này. Rất đơn giản thôi, bạn chỉ việc đóng những thanh gỗ dày một chút lên một tấm gỗ lớn như hình. Chính những thanh gỗ dày này sẽ là bệ đỡ cho những khung ảnh, những món đồ lưu niệm của bạn. Còn những vòng cổ, vòng đeo tay thì chỉ việc dùng đinh đóng thành móc trên thanh gỗ và treo lên. Nhưng nhớ là đừng để đinh nhô ra ngoài quá nhiều nhé!
 
Giá để giày ngay góc nhà không chỉ giúp bạn lưu trữ được nhiều hơn là để ở tủ, mà lại còn giúp giày luôn thoáng khí nữa chứ. Cách làm thì hẳn nhiên siêu đơn giản rồi, nhìn hình thôi hẳn là bạn đã đoán ra cách.
 
Thế còn giá giày kiêm giá treo quần áo như thế này thì sao? Vẫn là rất đơn giản thôi, bạn dựng hai hình hộp chữ nhật với độ dài bằng nhau, sau đó đóng thêm vài thanh gỗ nối ngang hai khối hình hộp này. Thêm thanh inox phía trên giúp bạn treo quần áo. Tận dụng khe hở giữa các thanh gỗ làm giá treo giầy. Sản phẩm DIY 2 trong 1 quá ưng ý phải không?
 
 
Chỉ cần chắp vá một chút, tô vẽ sơn mới một chút, thế là bạn đã có giá sách đáng yêu rồi!
 
Nếu nhà bạn hay dùng đến ly, và bạn có thấy rằng trong các bộ phim, các nhà hàng, ly luôn được treo ngược như thế này thay vì úp vào tủ không? Chỉ cần đóng vài ba thanh gỗ đủ tạo khe để đưa ly vào là ổn!
 
Giá sách như thế này thì sẽ giúp bạn tìm nhanh hơn nhé, hơn nữa lại chẳng phải cầu kỳ đặt làm mà bé con nhà bạn cũng sẽ khó làm rơi ra như những giá sách thông thường.
 
Phòng tắm nhỏ mà chẳng có chỗ để để đồ. Vậy thì đóng thêm giá để đồ thôi. 
 
Thông thường chúng ta hay vứt quần áo vào một chiếc giỏ rồi đem ném vào máy giặt. Nhưng hiện tại, các bà nội trợ đã cẩn thận hơn rất nhiều trong việc phân loại đồ: quần áo màu, tất, khăn. Vậy thì nếu đặt 3 chiếc giỏ quần áo to đùng cồng kềnh ở nhà tắm hẳn nhiên sẽ là phương án không khả quan rồi. Chiếc giá gỗ 3 tầng với ba chiếc giỏ giúp bạn để riêng quần áo phân loại trước khi đưa vào máy giặt.
 
Hoặc thay vì mua tủ để trữ khăn tắm, thì việc đóng một chiếc giá như thế này và đặt trong nhà tắm cũng là sáng kiến không tồi chút nào đâu nhé!
 
Vẫn là cách đóng hình hộp đơn giản, thêm bốn chiếc chân bằng sắt hay gỗ đều ổn, bạn đã có chiếc bàn nước mộc mạc mà đẹp mắt rồi. Thêm nữa, phần hốc ngăn phía dưới có thể dùng để đựng sách báo, tạp chí giúp bạn đọc khi rảnh rang.
 
Hẳn nhiên những người phụ nữ yêu bếp sẽ rất thích chiếc giá ngăn kéo này. Mỗi ngăn kéo có thể dùng để chứa một loại rau củ riêng biệt. 

Giá sách treo tường nhỏ bé được làm từ vài thanh gỗ cũ của những món đồ nội thất đã lỗi thời. Với mặt trên dfg để đặt sách, khung ảnh. Hốc ngăn giá sách dùng để ly, cốc và vài món đồ linh tinh. Nếu như không thích vẻ cũ kĩ mộc mạc này, bạn cũng có thể lựa màu sơn ưng ý cho sản phẩm nhé!
 
Không đơn điệu với giá sách chiều ngang nữa, giờ hãy làm giá sách chiều dọc đi. Chiếc giá sách này được ghép từ các hình chữ nhật với kích thước khác nhau ghép lại theo dạng lệch – nghĩa là hộp nhô lên trước, hộp lùi xuống sau, hộp trên cao, hộp dưới thấp. 

Nguồn bài viết: AFamily.VN

Hệ thống tin tự động RobotVN 1.3.1 bởi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *