Phòng tắm không chỉ mang lại cảm giác mát mẻ cho mọi người khi sử dụng mà bạn cần tăng hiệu ứng thị giác cho không gian này để bất kỳ ai khi lần đầu ngắm nhìn đều cảm thấy thích thú và dễ chịu.

Sự đa dạng trong thế giới chất liệu giúp cho phòng tắm của gia đình bạn có nhiều lựa chọn hơn. Bạn có thể lựa chọn chất liệu gốm sứ, thủy tinh, gạch hay đá… để tạo nên những bức tường sinh động, những điểm nhấn hút ánh nhìn cho phòng tắm. Một bức tường được trang trí độc đáo không chỉ giúp phòng tắm rộng và sâu hơn mà còn tạo cảm giác dễ chịu, khoan khoái cho mọi người khi sử dụng.

1. Vật liệu kính

Kính là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến trong các phòng tắm hiện đại. Nếu muốn tạo nên vẻ đẹp độc đáo cho không gian phòng tắm, bạn có thể chọn lựa loại kính dạng viên gạch để kết nối chúng thành một bức tường lung linh và có sự phản chiếu hài hòa với ánh sáng.

6 cách chọn lựa chất liệu lát phòng tắm giúp tăng hiệu ứng thị giác - Ảnh 1.

Kính tạo điểm nhấn trên tường.

Bên cạnh loại gạch kính, bạn cũng có thể chọn lựa những tấm kính dày để ngăn cách các khu vực chức năng trong cùng không gian, đồng thời giúp phòng tắm thêm sang trọng và đáng yêu.

6 cách chọn lựa chất liệu lát phòng tắm giúp tăng hiệu ứng thị giác - Ảnh 2.

Kính tạo góc chức năng riêng biệt.

Kính dễ bám bụi và phản chiếu khả năng “làm sạch” của mọi người nên khi chọn chất liệu này, bạn nên thường xuyên vệ sinh, lau chùi sạch sẽ để kính đủ sức tạo vẻ đẹp cuốn hút cùng cái nhìn hiện đại cho không gian.

6 cách chọn lựa chất liệu lát phòng tắm giúp tăng hiệu ứng thị giác - Ảnh 3.

Kính ngăn chia không gian tăng vẻ đẹp hiện đại cho phòng tắm.

2. Ốp đá họa tiết

Đá tự nhiên hoặc đá cẩm thạch là một trong những chất liệu được ưu ái sử dụng trong phòng tắm để tạo nên vẻ đẹp hài hòa với không gian nhờ những họa tiết và màu sắc tự nhiên. Nếu có thể, bạn nên chọn đá cẩm thạch với màu ấm cúng, họa tiết sang trọng để mang đến vẻ đẹp bắt mắt, hút ánh nhìn cho không gian thư giãn của gia đình.

6 cách chọn lựa chất liệu lát phòng tắm giúp tăng hiệu ứng thị giác - Ảnh 4.

Vân đá tạo điểm nhấn sinh động, mát mắt cho phòng tắm.

Bề mặt tường phòng tắm, đặc biệt là nơi thư giãn sẽ giúp cho góc nhỏ tắm táp mỗi ngày thêm đẹp xinh và ấn tượng. Tùy vào độ thoáng sáng để bạn lựa chọn được màu gạch và họa tiết phù hợp. Với những không gian rộng, bạn nên chọn đá cẩm thạch màu vàng đất, đỏ cam hay màu tím để tạo cảm giác gần gũi. Tuy nhiên, với phòng tắm nhỏ, bạn có thể lựa chọn đến những gam màu xanh nhạt hay ghi xám, trắng để tăng cảm giác rộng rãi và mát mẻ cho mọi người khi sử dụng căn phòng.

6 cách chọn lựa chất liệu lát phòng tắm giúp tăng hiệu ứng thị giác - Ảnh 5.

Nên chọn đá với màu sắc tươi sáng.

3. Ốp sỏi lên tường

Sỏi cũng là một trong những loại vật liệu mang đến sự gần gũi, tĩnh tại cho không gian, đặc biệt thích hợp với phòng tắm để tăng thêm cảm giác mát lành, vẻ đẹp tự nhiên. Vì vậy, bạn có thể chọn lựa sỏi để ốp cho một phần bức tường, vừa tạo điểm nhấn vừa tạo sự tách biệt với các không gian khác bằng chính khoảng từng ốp sỏi.

6 cách chọn lựa chất liệu lát phòng tắm giúp tăng hiệu ứng thị giác - Ảnh 6.

Màu sắc của sỏi cũng có thể tạo cho người sử dụng phòng tắm những xúc cảm mới lạ hay nhưng bình yên, tự tại mang đậm màu sắc của tự nhiên.

4. Ốp gạch

Gạch hoa được sử dụng phổ biến để ốp tường phòng tắm, không chỉ bởi vẻ đẹp tự nhiên, màu sắc đa dạng mà còn bởi gạch ốp tường dễ vệ sinh và luôn giữ vẻ đẹp sáng bóng qua một thời gian dài. Hơn nữa, nếu khéo léo chọn lựa màu sắc, kích cỡ gạch phù hợp còn có thể mang đến vẻ đẹp hiện đại và hút mắt cho phòng tắm.

6 cách chọn lựa chất liệu lát phòng tắm giúp tăng hiệu ứng thị giác - Ảnh 7.

Gạch tạo điểm nhấn tươi sáng cho phòng tắm.

6 cách chọn lựa chất liệu lát phòng tắm giúp tăng hiệu ứng thị giác - Ảnh 8.

Không chỉ ốp gạch theo cách sắp xếp thông thường, bạn có thể sử dụng gạch để ốp theo hình xương cá, hình zic zắc hay tạo hình từ nhiều màu sắc của gạch để mang lại vẻ đẹp ấn tượng cùng cảm giác thú vị khi bước vào không gian thư giãn.

6 cách chọn lựa chất liệu lát phòng tắm giúp tăng hiệu ứng thị giác - Ảnh 9.

Gạch ốp tạo điểm nhấn nghệ thuật cho không gian.

Hiện nay, ngoài gạch hoa hình chữ nhật và hình vuông thông thường, còn khá nhiều loại gạch có hình thù và màu sắc ấn tượng như gạch hình lục giác, gạch hình tam giác hay hình vẩy cá… Chúng sẽ giúp cho phòng tắm của gia đình bạn đẹp như một bức tranh nghệ thuật. Sự sắp đặt của gạch luôn tạo ra từ những ý tưởng sáng tạo của người sử dụng. Vì vậy, trước khi chọn gạch ốp cho một phần tường của phòng tắm, bạn nên tìm hiểu để chọn lựa được cách trang trí cũng như màu sắc của gạch phù hợp với nội thất, vật dụng trong phòng.

6 cách chọn lựa chất liệu lát phòng tắm giúp tăng hiệu ứng thị giác - Ảnh 10.

5. Ốp tường theo phong cách mosaic

Phong cách mosaic luôn mang lại vẻ đẹp độc đáo, màu sắc bắt mắt cũng như vẻ đẹp đầy chất nghệ thuật cho không gian thư giãn. Vì vậy, bạn có thể nhờ rất nhiều các chất liệu như gương vỡ, gạch vụn, đá, sỏi… để kết nối thành những bức tường nghệ thuật.

6 cách chọn lựa chất liệu lát phòng tắm giúp tăng hiệu ứng thị giác - Ảnh 11.

Ốp gạch lấy cảm hứng từ phong cách Mosaic.

6 cách chọn lựa chất liệu lát phòng tắm giúp tăng hiệu ứng thị giác - Ảnh 12.

Tạo sự khác biệt từ sắc màu của gạch trên tường.

6. Tạo sự tương phản màu sắc

Sự tương phản mạnh mẽ trong việc kết hợp màu sắc của tường với màu tổng thể trong phòng tắm có thể tạo hiệu ứng đặc biệt cho không gian. Bạn có thể chọn lựa những nhóm màu tương phản để làm đẹp cho không gian thư giãn hàng ngày của gia đình. Ví dụ như với không gian màu trắng, bạn có thể dùng gạch màu đen hay màu vàng đậm để tạo vẻ đẹp cá tính, sinh động cho căn phòng.

6 cách chọn lựa chất liệu lát phòng tắm giúp tăng hiệu ứng thị giác - Ảnh 13.

Ngoài việc tạo sự tương phản thành mảng, khối trên tường với nội thất dành cho các phòng tắm rộng thì ở những không gian hẹp, bạn có thể tạo sự tương phản màu ngay trên từng khoảng tường.

6 cách chọn lựa chất liệu lát phòng tắm giúp tăng hiệu ứng thị giác - Ảnh 14.

Chỉ sử dụng một khoảng tường nhỏ để kết hợp màu sắc tương phản là đủ để tạo nên sự hài hòa, nhịp nhàng cho không gian.

6 cách chọn lựa chất liệu lát phòng tắm giúp tăng hiệu ứng thị giác - Ảnh 15.

Theo Trendir

Nguồn bài viết: AFamily.VN

Hệ thống tin tự động RobotVN 1.3.1 bởi cộng đồng seo

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *