Không chỉ có khả năng giúp giữ thực phẩm tươi lâu hơn, giấy nến còn có rất nhiều công dụng khác mà bạn chưa biết đến.

Giấy nến hay còn gọi là giấy sáp được thiết kế để giữ thực phẩm tươi lâu hơn. Không chỉ chống thấm nước và chống dính, chính vì vậy mà bạn có thể tận dụng nó cho rất nhiều mục đích không chỉ ở trong nhà bếp.


1. Chà giấy nến lên các bề mặt kim loại trong bếp và trong nhà tắm. Ví dụ như vòi nước, các đồ dùng phòng bếp làm bằng thép không gỉ, cách này sẽ giúp bảo vệ những món đồ này khỏi những vết bám do nước bắn vào, ví dụ như nước rửa, nước xà phòng.


2. Đặt giấy nến lên trên nóc các tủ và thay thường xuyên để nóc tủ không bị bám bụi và dễ lau chùi hơn.


3. Nếu cửa sổ hay cửa chính dạng trượt, và bạn thường xuyên phát cáu khi nó hay bị kẹt, thì bạn có thể sử dụng giấy nến để chà lên thanh trượt của cửa, cách này sẽ giúp cửa được bôi trơn và dễ dàng đóng mở hơn rất nhiều.


4. Những món đồ bằng gỗ như bát gỗ, thớt gỗ, để bề mặt không dễ bị xước, bạn có thể đặt một tờ giấy nến lên trên bề mặt gỗ trước khi dùng.


5. Phủ một tấm giấy nến lên trên miệng bát hoặc đĩa khi quay lò vi sóng, cách này sẽ giúp cho đồ ăn khi quay trong lò vi sóng không phát ra những tiếng nổ nữa.


6. Nếu rèm nhà tắm nhà bạn khó di chuyển, hãy thử dùng giấy nến chà lên thanh treo để giúp dễ dàng hơn khi kéo.


7. Đặt những tờ giấy nến vào làm lớp lót trong ngăn tủ, cách này sẽ giúp tủ chống ẩm và dễ dàng giúp loại bỏ bụi bên trong một cách dễ dàng.


8. Bọc vải hoặc quần áo trong giấy nến sẽ giữ cho vải sáng màu và không bị ố vàng.


9. Chà giấy nến lên trên các dụng cụ làm vườn bằng kim loại, cách này vừa giúp loại bỏ các vết bẩn một cách dễ dàng mà còn giúp bảo vệ bề mặt kim loại của các dụng cụ này.


10. Cắt một miếng giấy nến theo kích thước của cây lau nhà và gắn nó vào phần chổi lau nhà đã được làm ẩm. Mảnh giấy nến sẽ hút hết bụi vào đó và giúp bạn sau đó có thể dễ dàng làm sạch nhà hơn.


11. Phủ một lớp giấy nến lên trên bề mặt các khay nhựa trong tủ lạnh, cách này sẽ giúp bạn dễ dàng làm sạch tủ lạnh trong thời gian ngắn hơn rất nhiều.


Nguồn: apartment

Nguồn bài viết: AFamily.VN

Hệ thống tin tự động RobotVN 1.3.1 bởi webmaster viet nam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *